• (028) 6285 6440
  • contact@ctsvietnam.vn
1. Biết truyền cảm hứng
Có lẽ một trong những thách thức lớn nhất của nhà lãnh đạo chính là thuyết phục tập thể. Trong cương vị là nhà lãnh đạo, bạn chính là tấm gương để tập thể so sánh và chuẩn mực chung để đánh giá. Trong tình huống căng thẳng, nhà lãnh đạo luôn phải tích cực và tìm ra hướng đi chính xác. Giữ bình tĩnh và luôn truyền cảm hứng cho mọi người.
 
2. Tận tâm và nhiệt huyết
Nếu muốn thúc đẩy một tập thể nhiệt thành, người lãnh đạo cần có đam mê. Hãy thể hiện bạn là một người nhiệt tình và sẵn sang giúp đỡ, chỉ khi đó nhân viên mới thật sự hết lòng mình công ty của bạn. Khi đội ngũ nhân viên cảm thấy thiếu động lực và năng lượng làm việc, đội ngũ quản lý cần tìm cách tạo động lực kịp thời nhằm tránh kéo dài tiến độ công việc.
3. Khả năng đưa ra quyết định
Ngoài năng lực hoạch định kế hoạch, phẩm chất đưa ra quyết định sẽ phản ánh năng lực của lãnh đạo nhiều nhất. Bất kì quyết định nào từ lãnh đạo đều mang đến sự ảnh hưởng lớn đến toàn bộ doanh nghiệp. Lãnh đạo cần suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra bất kì quyết định nào, cũng như cần tôn trọng quyết định đó. Vì mức độ ảnh hưởng lớn, mỗi nhà quản lý nên tham khảo ý kiến của nhiều hoặc một hội đồng chuyên môn trước khi ban hành bất kì chính sách hoặc kế hoạch nào.

 
4. Khả năng giao quyền
Không ai có thể hoàn thành mọi việc. Nhà lãnh đạo vĩ đại là người luôn tập trung vào những công việc then chốt, và biết cách giao quyền cho cấp dưới. Nếu bạn quản lí nhân viên quá tiểu tiết, điều này sẽ khiến nhân viên cảm thấy không được tin tưởng và hơn hết, bạn không thể tập trung làm bất kì việc gì bởi quỹ thời gian hạn hẹp. Cung cấp cho nhân viên những nguồn lực và hỗ trợ để đạt được mục tiêu nhưng hãy để họ tự tìm ra lộ trình đến đích.
5. Khả năng sáng tạo và đột phá
Điều gì tách biệt nhà lãnh đạo và những người theo sau?
Steve Jobs, nhà lãnh đạo tài năng nhất của thời đại này đã trả lời câu hỏi như sau: “Sự sáng tạo là điểm khiến lãnh đạo tách biệt với những người theo sau họ”. Để có thể theo kịp với thời đại biến đổi này, nhà lãnh đạo cần phải vừa sáng tạo và biết cách cách tân những lối mòn nói chung. Tư duy đột phá với những ý tưởng tưởng chừng như điên rồ chính là cách biến chúng cùng mục tiêu thành hiện thực.

-----------------------------------------------------------------------------------------------
Có rất nhiều cách để định nghĩa khả năng lãnh đạo và John C Maxwell đã nói, “ Nhà lãnh đạo là người biết, tin theo và hướng dẫn mọi người trên con đường đến thành công”. Để trở thành một nhà lãnh đạo tiềm năng đòi hỏi sự thay đổi và học tập không ngừng từ chính cá nhân và tập thể. Với hơn 15 năm phát triển con người, CTS tự hào là nhà tiên phong giúp đỡ vô số cá nhân tiến xa hơn trên con đường đến thành công. Cùng khai phá tiềm năng của bạn và tập thể qua những khóa học của CTS tại đây!


Facebook Twitter Google +1